07 Oct

Tháng 9/2017: thanh toán giao dịch bất động sản giảm kịch điểm

Cục quản lý và điều hành nhà và thị trường BĐS, Bộ XD cho biết thêm, số lượng giao dịch địa ốc trong tháng 9/2017 có khuynh hướng chậm lại và giảm so với tháng trước do ảnh hưởng của tâm ý kiêng mua nhà ở trong những năm này.

Ảnh Internet


Qua số liệu báo cáo của một số ít chủ đầu tư và một số ít sàn thanh toán giao dịch nhà đất, tọa lạc Thành Phố Hà Nội trong tháng 9/2017 có tầm khoảng 1.200 thanh toán giao dịch thành công xuất sắc, giảm 11% khi đối chiếu với tháng 8/2017.

Lý giải về thực trạng này, các chuyên viên trong lĩnh vực bất động sản nhận định rằng, thanh toán giao dịch trên thị trường bị tác động ảnh hưởng bởi tâm lý tránh mua nhà trong tháng 7 âm lịch (tháng 9 dương lịch), cùng với việc các chủ đầu tư đang thực thi các dự án mới để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đưa hàng ra thị trường vào dịp ở thời điểm cuối năm, không có dự án mới được chào bán ra thị phần trong những năm này.

nguồn cung cấp đa số của thị phần vẫn tới từ các dự án đã được tiến hành và chào bán từ tiến trình trước. Đáng chú ý là hiện trạng nguồn cung căn hộ phân khúc thị phần trung – thượng hạng nhiều, thiếu nguồn cung căn hộ phân khúc thị trường trung lưu, nhà ở tập thể.

Theo Cục quản lý điều hành nhà và thị phần địa ốc, Ngay từ đầu năm tới nay có rất ít các dự án nhà tại giá tốt và nhà tập thể được khai công mới vì nguồn vốn tài trợ tăng trưởng nhà ở tập thể theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý điều hành nhà ở xã hội chưa được triển khai. Chỉ sở hữu 1 số dự án nhà ở tập thể tiến hành khởi công từ đầu năm vẫn tiếp tục tiến hành như dự án nhà ở tập thể Kiến Hưng (Q Hà Đông), dự án nhà ở tập thể ngụ tại Tam Trinh (Q. Hoàng Mai).

1 số ít dự án được không ít người lưu ý như dự án An Bình City – Phạm Văn Đồng (Q. Bắc Từ Liêm), dự án Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng (Q. Thanh Xuân), dự án Sunshire Palace (Q Hoàng Mai)…

tại Sài Gòn, trong tháng 9/2017 có khoảng 1.300 giao dịch thành công xuất sắc, giảm 7% so với tháng 8/2017. Tuy nhiên mức giảm nhẹ hơn khi đối chiếu với thị trường Thành Phố Hà Nội. thanh toán giao dịch thành công xuất sắc chủ yếu trong tiến độ đó vẫn là phân khúc thị phần căn hộ thượng hạng với mật độ Xây dựng thấp, tỷ suất khoảng trống xanh lớn, vị trí thuận lợi tại địa chỉ giữa trung tâm như: dự án Vinhomes Golden River (Quận 1), dự án Hà Đô Sentosa (Quận 10), dự án Elite Park (quận Bình Thạnh).

Các dự án căn hộ nhà tại với diện tích quy hoạnh vừa và nhỏ có mức giá bán trên dưới 1 tỉ đồng nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường, Tuy nhiên nguồn cung cấp rất có hạn. 1 số ít dự án xúc tiến trong tiến độ trước sở hữu lượng giao dịch nhiều như: dự án Richmond City (quận Bình Thạnh), dự án Depot Metro Tham Lương (Q12), dự án Richstar (Q Tân Phú). sát đó, thị phần đất nền, nhà tại kế bên, biệt thự tại địa chỉ các Q mới, có hạ tầng tốt cũng là sản phẩm sở hữu số lượng giao dịch tốt trên thị phần trong giai đoạn này, như địa điểm Quận 2, Q.9.

Về giá cả, diễn biến thực tế trên thị phần đã cho thấy, giá địa ốc trong tháng 9 không có dịch chuyển so với cùng kỳ tháng trước. 

can ho lavita charm

can ho offcetel lavida plus

can ho saigon mia

email