04 Aug

Thời gian sở hữu nhà của người nước ngoài có thể tăng 99 năm

Nếu dự án Luật đơn vị chức năng hành chính – kinh tế đặc biệt quan trọng được thực hiện, thời gian sở hữu nhà của người ngoại quốc có khả năng tăng gấp đôi từ 50 năm lên 99 năm.

Ngày 2/8, Thường trực Chính phủ đã thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí rằng, để thu hút nguồn lực góp vốn đầu tư vào các đặc khu kinh tế này, việc tạo một khung thể chế tiêu biểu vượt trội hơn các luật đang thi hành, giảm thiểu việc áp dụng điều kiện đầu tư kinh doanh thương mại tại đặc khu… là cần thiết.

Về chính sách sử dụng đất đai, Thủ tướng kiến nghị chỉnh lý dự thảo theo hướng tăng thời hạn được dịch vụ thuê mướn đất, giao đất, sử dụng đất. Cũng theo dự thảo, người ngoại quốc sẽ được phép sở hữu nhà tại tại những dự án đến 99 năm, cho phép thế chấp vay vốn gia tài gắn liền với quyền sử dụng đất tại tổ chức tín dụng thế giới, hợp với Hiến pháp năm 2013.

Như vậy, nếu dự luật đó được thực hiện, thời khắc sở hữu nhà của người nước ngoài sẽ tiến hành tăng lên gấp đôi (quy chế bây giờ là 50 năm).

người nước ngoài rất có khả năng được sở hữu nhà tại Việt Nam tới 99 năm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, cần bảo đảm tâm lý và tinh thần cạnh tranh quốc tế và địa điểm, tìm ưu thế so sánh để thu hút, đi tắt đón đầu; phải tính Nước Nhà đang cần gì trước mắt và lâu dài để chấp nhận thêm những chuyện hết sức chi tiết ở từng đặc khu. Cần quán triệt tâm lý và tinh thần xanh, sạch, đẹp, công nghệ tiên tiến cao, không trái điều ước quốc tế.

Cùng với đó, lãnh đạo cơ quan chỉ đạo của chính phủ giao Bộ KH&ĐT cập nhật thông tin mới nhất về đặc khu để có ưu thế so sánh, do đặc khu nếu không có nhà đầu tư thì khó thành công xuất sắc nên trước hết cần lưu ý tới các sự việc về các người đầu tư chiến lược. “Khi XD cần đánh giá và thẩm định ảnh hưởng tác động, lợi người lợi ta là cái gì, trước mắt, lâu dài là gì, tránh việc chỉ nhìn vào mặt bất cập rồi bàn lùi”, Thủ tướng nhấn mạnh vấn đề.

Nước Nhà hiện có 18 đặc khu kinh tế, 325 khu công nghiệp với các chính sách ưu đãi khác nhau. ở thời điểm cuối năm 2016, Chính phủ đã quyết định thành lập thêm 3 đặc khu kinh tế, gồm Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây được kỳ vọng sẽ dựng nên “giấc mơ về đặc khu kinh tế” của Việt Nam trong tương lai.

Tìm hiểu thêm:

>>>>>>> Căn hộ Lavida Plus nhận giữ chỗ chính thức hưởng ưu đãi khủng lên tới 18% giá từ 1,8 tỷ đồng/căn

>>>>>>> Căn hộ Saigon Mia ngay Trung Sơn chiết khấu đến 200 triệu /căn và tặng bộ nội thất cao cấp

Hotline: 0919 68 69 78

email